Hội thảo tầm quan trọng của giáo dục kỹ năng sống tại thành phố Vũng Tàu

Sáng ngày 22/11/2020 tại TP Vũng Tàu, Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng Smile đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề về tầm quan trọng của giáo dục kỹ năng sống đối với trẻ mầm non và tiểu học. Buổi hội thảo đã thu hút đông đảo phụ huynh tại TP Vũng Tàu tham dự và đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Diễn giả Nguyễn Trường Giang, Người sáng lập Tổ chức giáo dục DoCom và Chương trình giáo dục kỹ năng sống DoSkills

Trong buổi hội thảo, Diễn giả Nguyễn Trường Giang (Người sáng lập Tổ chức giáo dục DoCom và Chương trình giáo dục kỹ năng sống DoSkills) đã chia sẻ với các phụ huynh học sinh có con ở độ tuổi mẫu giáo và tiểu học các nội dung: Tầm quan trọng của giáo dục kỹ năng sống đối với trẻ em, mục tiêu của giáo dục kỹ năng sống, phương pháp giáo dục kỹ năng sống hiệu quả. Ông Giang cũng giới thiệu với các đối tác và phụ huynh những điểm ưu việt của chương trình giáo dục kỹ năng sống DoSkills.

Ông Nguyễn Trường Giang chia sẻ với phụ huynh về tầm quan trọng của giáo dục kỹ năng sống
Đông đảo phụ huynh đến tham dự buổi Hội thảo

Trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo và tiểu học thường gặp một số vấn đề phổ biến như: khả năng tập trung kém, nhút nhát, kiềm chế cảm xúc kém, tính tự lập kém… Đây là mối lo của những người làm cha làm mẹ. Nhiều phụ huynh tham dự buổi hội thảo đã chia sẻ các vấn đề thường gặp của trẻ và mong muốn được diễn giả chia sẻ nguyên nhân, phương pháp khắc phục.

Phụ huynh tham dự hội thảo chăm chú lắng nghe diễn giả chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Qua chia sẻ của diễn giả, phụ huynh đã hiểu rõ hơn về vai trò của giáo dục kỹ năng sống với trẻ và cùng đồng thuận quan điểm: Một đứa trẻ nếu được giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống đúng thởi điểm, đúng phương pháp sẽ có một nền tảng giá trị sống, kỹ năng sống vững chắc để có thể tự tin giải quyết các vấn đề trong trường học và cuộc sống và phát triển một cách toàn diện.

Ông Nguyễn Trường Giang chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo Trung tâm Smile
Ông Nguyễn Trường Giang chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo Trung tâm Smile

Chia sẻ với các đối tác và phụ huynh tham dự buổi hội thảo, Ông Giang đánh giá rất cao tâm huyết của người sáng lập Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng Smile – Chị Vũ Thị Thanh Tâm và chuyên môn, sự nhiệt tình của đội ngũ giáo viên kỹ năng sống của trung tâm. Trong khi đó, chị Tâm chia sẻ đã tìm hiểu nhiều chương trình giáo dục kỹ năng sống, nhưng chưa tìm thấy một chương trình nào phù hợp cho đến khi tìm hiểu chương trình giáo dục kỹ năng sống DoSkills. Chị và các cổ đông rất tin tưởng vào đội ngũ chuyên gia của DoCom và chất lượng giáo dục của chương trình nên đã quyết định đầu tư thành lập trung tâm bồi dưỡng kỹ năng tại trung tâm TP Vũng Tàu để mang lại các khoá học kỹ năng sống chất lượng cao cho học sinh của thành phố.

Học sinh mẫu giáo hào hứng tham gia các hoạt động trong buổi học kỹ năng sống tại Trung tâm Smile

Ngay sau khi kết thúc buổi hội thảo, hàng chục phụ huynh đã đăng ký cho trẻ tham gia các khoá học kỹ năng sống và STEM của trung tâm. Điều này thể hiện nhu cầu cao của phụ huynh và học sinh đối với các khoá học kỹ năng sống và sự tin tưởng của phụ huynh đối với trung tâm cũng như chương trình DoSkills.

Mộc Miên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.