Khoá bồi dưỡng và cấp chứng nhận cho Giáo viên Kỹ năng sống

 

  Đi liền với sự phát triển của giáo dục kỹ năng sống là những thách thức về đào tạo, bồi dưỡng giáo viên kỹ năng sống. Hiện nay ở Việt Nam chưa có trường ĐH, CĐ nào đào tạo chuyên ngành kỹ năng sống. Trong khi đó, nhu cầu tuyển dụng giáo viên kỹ năng sống ngày một tăng cao. Không chỉ các các trung tâm bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh mà ngay cả các trường học cũng có nhu cầu tuyển dụng giáo viên giảng dạy kỹ năng sống. 

  Cơ hội việc làm rộng mở là vậy nhưng số lượng giáo viên đảm bảo chuyên môn để giảng dạy không nhiều nếu không muốn nói là thấp. Phần lớn cơ sở tập huấn, bồi dưỡng giáo viên kỹ năng sống vẫn theo hướng lý thuyết, học viên ít được tham gia các hoạt động thực hành thực tế. Số khác thì bồi dưỡng chuyên môn giáo viên theo hướng “cầm tay chỉ việc”, “sai đâu sửa đấy”, không theo bài bản dẫn đến tốn thời gian, kém hiệu quả.

Khoá bồi dưỡng giáo viên kỹ năng sống “LifeSkills – DoTeacher”

 Hiểu được mong muốn và khó khăn mà học viên gặp phải trong việc tiếp cận với chương trình giảng dạy kỹ năng sống, kết hợp với kinh nghiệm 10 năm thực tế giảng dạy và triển khai các chương trình kỹ năng sống tại Việt Nam. Chúng tôi đã nghiên cứu và xây dựng chương trình “Life Skills – DoTeacher” mang đến cho học viên một cái nhìn đúng và mới về giáo dục kỹ năng sống, cung cấp phương pháp giảng dạy đúng đắn và khơi gợi sự đam mê giảng dạy.

 Đến với khóa học, học viên được cung cấp đầy đủ những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp như: tâm lý học lứa tuổi, kỹ năng tương tác với học sinh, xử lý tình huống sư phạm, thiết kế bài giảng kỹ năng sống, kỹ năng hoạt náo trong tiết học kỹ năng sống…

 Bên cạnh đó là thời lượng thực hành thực tế rất được chú trọng. Không chỉ lồng ghép riêng lẻ trong từng bài học mà mỗi học viên sẽ có cơ hội được hướng dẫn xây dựng và giảng dạy thực tế một bài học kỹ năng sống hoàn chỉnh. Kết thúc khoá bồi dưỡng, học viên được cấp Chứng nhận hoàn thành khoá học.

Cụ thể, những lợi ích mà học viên của chương trình bồi dưỡng “Life Skills – DoTeacher” sẽ có, đó là:

    • Học viên hiểu đúng về vai trò, mục tiêu của giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.
    • Được cung cấp kiến thức các học thuyết, phương pháp giáo dục và kỹ thuật dạy học.
    • Học viên được trang bị phương pháp, kỹ năng, kinh nghiệm xây dựng chương trình học, soạn bài giảng, tổ chức lớp học.
    • Học viên nâng cao nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt là kinh nghiệm tương tác với học sinh, phụ huynh học sinh và đồng nghiệp.

 Mục tiêu của chương trình hướng tới lợi ích thực tế cho người học. Vì vậy, học viên sẽ trải qua 8 module học tập khác nhau:

THÔNG TIN KHÓA HỌC

ThS. Nguyễn Trường Giang
ThS. Nguyễn Trường Giang / Nhà quản lý giáo dục

Chương trình giáo dục STEM thương hiệu DoSTEM đã được triển khai ở nhiều tỉnh/thành trên cả nước. Chương trình có phiên bản dành riêng cho trường học (mầm non và tiểu học) và phiên bản dành riêng cho trung tâm trải nghiệm STEM. Nhà trường, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng chương trình giáo dục DoSTEM liên hệ trực tiếp với Tổ chức giáo dục DoCom để được tư vấn.

Hotline: 0986 368 863 Email: giang@docom.edu.vn